Tìm kiếm

Từ khóa nổi bật

Tìm kiếm toàn cục chưa được mở
Chuyển tới nội dung chính

Tổng quan các chủ đề

 • - Từ 18 - 80 tuổi

  - Người muốn hiểu hơn về chính mình, về phương pháp cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần bằng massage, bấm huyệt y học cổ truyền.

  - Gia đình có người thân trên 50 tuổi đang gặp phải vấn đề tiểu đêm, tiểu nhiều gây mấy ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể muốn tìm giải pháp cải thiện bằng massage bấm huyệt.

  - Gia đình có người thân hay bị tiểu đêm kèm theo tình trạng mất ngủ, ngủ hay tỉnh giấc, hay lo lắng, stress kéo dài muốn tìm giải pháp tự nhiên vừa giúp cải thiện giấc ngủ, cải thiện tâm trạng vừa giúp giảm tiểu đêm hiệu quả.

  - Gia đình có người thân đang có bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường và còn hay đi tiểu đêm, muốn học quy trình massage bấm huyệt để giúp cải thiện chủ động và phòng ngừa đột quỵ, tai biến mạch não.

  - Người đang phải điều trị vấn đề tiểu đêm, tiểu nhiều bằng các phương pháp y khoa và được bác sỹ khuyến khích áp dụng thêm phương pháp massage, bấm huyệt để phục hồi nhanh hơn.

  - Người làm nghề xoa bóp bấm huyệt, kĩ thuật viên spa, massage trị liệu mong muốn tìm hiểu về quy trình massage bấm huyệt cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần để phục vụ khách hàng.

  - Người làm nghề chăm sóc và giáo dục sức khỏe cộng đồng, giáo viên và huấn luyện viên gym, fitness, pilate, yoga phục hồi và trị liệu... muốn hiểu sâu về quy trình massage bấm huyệt cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

  - Bất kỳ ai yêu thích kiến thức về cơ thể học, khoa học sức khỏe, y học cổ truyền, trị liệu tự nhiên muốn mở rộng kiến thức, kĩ năng trị liệu để giúp ích cho bản thân và cộng đồng.

  • ● Về kiến thức:

   - Kiến thức tổng quát về vấn đề tiểu đêm, tiểu nhiều lần theo kiến thức y học hiện đại và kiến thức y học cổ truyền.

   - Hiểu rõ về tính an toàn, tiện lợi, hiệu quả của liệu pháp massage, bấm huyệt cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở người lớn hoặc trẻ em.

   - Hiểu được cơ sở khoa học của trình tự các bước quy trình của khoá học từ đó học tập hiệu quả hơn, nhớ bài tốt hơn và dễ dàng thành công hơn trong thực tế.

   - Phân biệt được trường hợp nào thì nên áp dụng, trường hợp nào cần phải thận trọng và khi nào nên kết hợp với những phương pháp khác để tăng hiệu quả

   - Có kiến thức về bí quyết sống khoẻ trẻ lâu, các nguyên lý dưỡng sinh kinh lạc, tạng phủ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và chia sẻ với người khác.

   ●    Về kỹ năng:

   - Có thể thực hành được đúng các bước quy trình massage bấm huyệt cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần cho người lớn, trẻ em.

   - Có khả năng xác định đúng vị trí những huyệt đạo có tác cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần và cách sử dụng huyệt đạo an toàn, hiệu quả

   - Biết cách thực hành đúng những kĩ thuật massage, xoa bóp cho người khác giúp cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần và phục hồi sức khỏe toàn diện.

   - Được phân tích kĩ lưỡng về kĩ thuật thực hành massage bấm huyệt đúng và sai từ đó giúp người học hạn được lỗi sai khi thực hành, tạo nền tảng phát triển tốt những kĩ năng trị liệu sau này.

   - Biết cách thực hành một số bài tự xoa bóp dưỡng sinh y học nhằm cải thiện chủ động tiểu đêm, tiểu nhiều cho bản thân và hướng lại dẫn lại cho người khác.

   ●    Về tinh thần, thể chất:

   - Nhờ giảm hoặc chấm dứt tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són sẽ góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ, cải thiện chức năng thần kinh, cải thiện những bệnh lý liên quan và phòng ngừa được tai nạn té ngã, giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi khi phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm.

   - Chủ động kiểm soát được tiểu tiện sẽ giúp người bệnh cải thiện các mối quan hệ xã hội, thoải mái tham gia những cuộc vui chơi, du lịch và tự tin trong những hoạt động ngoài cộng đồng.

   - Thông qua nội dung bài giảng người học sẽ được hiểu đầy đủ hơn về phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng y học cổ truyền, từng bước tạo dựng thói quen sống dưỡng sinh để cuộc sống trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn.

   •   Bàng quang của người trưởng thành khỏe mạnh có thể chứa khoảng 300 – 400ml nước tiểu. Khi đầy, bàng quang sẽ kích thích dẫn truyền lên não bộ để tạo ra phản xạ đi tiểu. Trong giấc ngủ đêm, thần kinh sẽ ức chế không cho bàng quang co bóp để tạo phản xạ đi tiểu, giúp duy trì giấc ngủ ngon. Tiểu đêm là tình trạng người bệnh thường xuyên thức giấc nhiều hơn 1 lần để đi tiểu. Tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi, đặc biệt là ở người trên 50 tuổi. Nếu tình trạng tiểu đêm diễn ra ngày một nhiều, sẽ gây ra tình trạng mất ngủ kéo dài, ngủ không sâu giấc... lâu dần, hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, trí nhớ sụt giảm, mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng. Ngoài ra, việc phải thực dậy vào ban đêm và giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ. Không những thế vấn đề tiểu đêm, tiểu nhiều còn liên quan đến những bệnh lý liên quan đến các cơ quan nằm trong của hệ thống tiết niệu hoặc hệ thống liên quan khác, do đó trong những trường hợp cần thiết người bệnh cần phải đi thăm khám để được điều trị kịp thời.

      Trong Y học cổ truyền, vấn đề tiểu tiện liên quan mật thiết với tạng phủ là Bàng quang và Thận cùng với 2 đường kinh bàng quang và đường kinh thận. Nếu như tình trạng lưu thông khí huyết trong 2 đường kinh mạch này bị tắc nghẽn, ứ trệ, suy yếu hoặc rối loạn thì đều có thể gây ra tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Ngoài ra, việc hoạt động của 2 tạng phủ này không tốt, không ổn định, không cân bằng cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều lần.Với những thầy thuốc y học cổ truyền khi tìm cách trị liệu một vấn đề sức khỏe nào họ đó luôn bắt đầu bằng cái nhìn toàn diện dựa trên nguyên lý âm dương để tìm ra gốc rễ bản chất vấn đề, từ đó có pháp chữa trị hiệu quả, đồng thời kích hoạt khả năng phòng bệnh chủ động trong tương lai.

      Cụ thể trong nội dung khoá học này tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều sẽ được trị liệu bằng cách tác động vào những huyệt vị đặc biệt trên cơ thể, nhằm tạo ra sự phục hồi chủ động từ chính bản thân cơ thể người đó. Khi những huyệt đạo được kích hoạt theo trình tự và cách thức đặc biệt sẽ giúp cơ thể chủ động tạo ra những dược chất tự nhiên để sử dụng trong quá trình tự chữa lành. Những dược chất tự nhiên này khi hoạt động sẽ trở thành những liều thuốc thiên nhiên hoàn hảo nhất giúp phục hồi bệnh một cách tự nhiên. Bên cạnh hiệu quả trị liệu cao, an toàn, không có tác dụng phụ, liệu pháp huyệt đạo cũng vô cùng hữu dụng khi kết hợp với các phương pháp điều trị y khoa khác trên cơ sở khoa học.

      Một điểm nổi bật của khoá học, đó là nội dung bài giảng ngoài việc giới thiệu chi tiết cách thực hành liệu pháp bấm huyệt, những bài giảng còn hướng dẫn người học quy trình sử dụng liệu pháp massage (xoa bóp) với 2 mục đích cụ thể: một là giúp cải thiện nhanh hơn nữa tình trạng tiêu đêm tiểu nhiều, hai là giúp cải thiện sức khỏe toàn diện cho người bệnh như cải thiện giấc ngủ, cải thiện chức năng hệ thống nội tạng, giúp ăn ngon miệng hơn, giúp tinh thần sảng khoái hơn, tâm trạng thư giãn hơn v.v..

      Khi nói đến thực hành y học nói chung và các liệu pháp massage và bấm huyệt nói riêng, chúng ta không thể không nhắc đến những kĩ năng thực hành đặc biệt để giúp 2 liệu pháp này phát huy tối đa khả năng chữa lành của chúng. Như thế nào là một kĩ thuật massage bấm huyệt đúng, đâu là những lỗi sai thường gặp, đâu là những điều không bao giờ được mắc phải v.v.. tất cả những bí quyết này sẽ được giảng viên chia sẻ tối đa trong từng nội dung bài giảng của khoá học này.

    • Ảnh giảng viên

     Chuyên gia đào tạo massage và trị liệu tự nhiên

     Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2009, Bác sĩ Lê Hải quyết định theo con đường trị liệu tự nhiên bằng quá trình liên tục học tập, nghiên cứu và ứng dụng các liệu pháp tự nhiên khác nhau.

     - Bác sĩ Lê Hải nhận Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của Bộ Y tế Việt Nam năm 2014

     - 3 lần nhận bằng khen của giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

     - Là 1 trong 2 bác sĩ đại diện cho y học cổ truyền Việt Nam, tham gia hội chợ y học cổ truyền thế giới tại Hàn Quốc do chính phủ Hàn Quốc mời.

     - Với kinh nghiệm hơn 10 năm nghiên cứu, thực hành và giảng dạy về Massage và Trị liệu tự nhiên cho học viên đến từ hơn 10 nước trên thế giới. Bác sĩ Lê Hải đã và đang có rất nhiều học viên, khóa học, hội thảo chuyên đề tại bệnh viện, trung tâm yoga, spa tại Việt Nam.

      • Quy trình massage, bấm huyệt cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Hướng dẫn CSSK chủ động bằng YHCT Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Quy trình tiểu đêm Huyệt vị, kinh lạc Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 1: Vị trí hệ tiết niệu trong cơ thể Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 2: Tổng quan về tiểu đêm, tiểu nhiều Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 3: Bài tiết nước tiểu và hệ thần kinh Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 4: Rối loạn chức năng tiểu tiện theo y học cổ truyền Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 5: Đường kinh bàng quang trong y học cổ truyền Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 6: Đường kinh thận trong y học cổ truyền Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 7: Tác dụng giảm tiểu đêm, tiểu nhiều của massage, bấm huyệt Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 8: Kết hợp quy trình với các phương pháp điều trị khác Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 9: Cách ứng dụng quy trình trong thực tế Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 1: Kĩ thuật massage & lỗi sai thường gặp Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 2: Kĩ thuật bấm huyệt & lỗi sai thường gặp Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 3: Làm sao để tìm đúng huyệt? Huyệt bị đau là vì sao? Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 4: Lưu ý khi thực hành massage, bấm huyệt Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 5: Chuẩn bị không gian, vật dụng để thực hành Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 6: Khởi động đôi bàn tay Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 7: Những bước chuẩn bị cuối cùng Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 1: Bước 1: sử dụng huyệt Bách hội Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 2: Bước 2: sử dụng huyệt Phong phủ Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 3: Bước 3: sử dụng huyệt Nội quan Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 4: Bước 4: sử dụng huyệt Hậu khê Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 5: Bước 5: sử dụng huyệt Khí hải Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 6: Bước 6: sử dụng huyệt Quan nguyên Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 7: Bước 7: sử dụng huyệt Trung cực Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 8: Bước 8: sử dụng huyệt Tam âm giao Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 9: Bước 9: sử dụng huyệt Dũng tuyền Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 1: Bước 1: chăm sóc cột sống Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 2: Bước 2: ấn thông "giáp tích" Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 3: Bước 3: làm khỏe vùng lưng Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 4: Bước 4: ấn "bổ thận" Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 5: Bước 5: khơi thông "bát liêu" Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 6: Bước 6: massage đường kinh bàng quang Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 7: Bài tổng hợp dễ nhớ bài, dễ ôn tập Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 1: Bước 1: khởi động kinh lạc chi dưới Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 2: Bước 2: massage đường kinh thận Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 3: Bước 3: chăm sóc mắt cá chân trong Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 4: Bước 4: massage vùng cột sống tại bàn chân Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 5: Bước 5: massage cải thiện nội tạng Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài 6: Bài tổng hợp dễ nhớ bài, dễ ôn tập Tệp tin
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
      • Bài kiểm tra cuối khoá
       Hạn chế Không hiện hữu trừ khi: You are not a(n) Khách vãng lai
     • 1. Chứng nhận tham gia khóa học

      • Hoàn thành tất cả các bài giảng trong khóa học

      2. Chứng nhận hoàn thành khóa học

      • Hoàn thành tất cả các bài giảng trong khóa học
      • Trả lời đạt tối thiểu 70% số điểm của bài kiểm tra cuối khóa.