Sức khoẻ của bạn nói gì về tình trạng các luân xa? (Phần 1)

VMC-Admin 06/01/2021

Nội dung bài viết

Sức khoẻ của bạn nói gì về tình trạng các luân xa? (Phần 1)

Luân xa (Chakra) trong tiếng Phạn có nghĩa là bánh xe hoặc cái đĩa. Theo triết lý Ấn Độ cổ đại, mỗi chúng ta có bảy luân xa từ cột sống đến đỉnh đầu. Đây là những trung tâm năng lượng trong cơ thể, chúng điều hòa sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của chúng ta. Luân xa là những bánh xe năng lượng tinh tế, chúng quay tròn và thực hiện việc điều chỉnh dòng Năng Lượng Sống – Prana của chúng ta. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều tiết các cơ quan trong cơ thể, các tế bào và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dòng năng lượng trong luân xa bắt nguồn từ đáy cột sống và di chuyển lên trên cho tới đỉnh đầu.

Chức năng của mỗi luân xa là gì? Làm sao để cân bằng các luân xa?

Mỗi luân xa đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe toàn diện của chúng ta. Khi luân xa mất cân bằng, sẽ xảy ra những rối loạn tinh thần và thể chất. Để có sức khỏe tối ưu, những bánh xe năng lượng này cần ở trạng thái cân bằng.

Xem thêm các bài viết: Khái niệm sức khỏe là gì? Các loại và yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe

Luân Xa Gốc

Luân xa gốc

Bắt đầu từ đáy cột sống, luân xa gốc là nền tảng sự sống. Trung tâm năng lượng này chịu trách nhiệm bảo vệ cột sống, trực tràng, chân, xương và bàn chân. Về mặt tinh thần, luân xa gốc liên quan cảm giác an toàn và sự ổn định.

Khi luân xa gốc cân bằng: bạn cảm thấy khoẻ mạnh, đầy sức sống, an toàn, ổn định và tin tưởng cuộc sống.

Khi luân xa gốc mất cân bằng: có thể xảy ra các vấn đề như rối loạn đường ruột, các vấn đề về xương hoặc răng, đau lưng dưới, trầm cảm và thiếu hụt năng lượng.

Nguyên nhân mất cân bằng luân xa gốc: bỏ bê các nhu cầu thể chất, các sang chấn di truyền như chiến tranh hoặc nghèo đói.

Để cân bằng luân xa gốc: bạn nên tập thể dục, xoa bóp bụng dưới và cột sống, kết nối với cơ thể và học cách chấp nhận bản thân. Luân xa gốc liên quan đến màu đỏ; sử dụng thực phẩm màu đỏ hay các tinh thể đỏ như hồng ngọc có thể giúp cân bằng luân xa này.

Tư tưởng có lợi cho luân xa gốc: “Tôi cảm thấy an toàn. Tôi tin tưởng vào Vũ Trụ và biết rằng mình luôn đang được chăm sóc. Tôi được mẹ Trái Đất yêu thương và ủng hộ.”

Xem thêm bài viết: 15 mẹo chăm sóc sức khỏe chủ động

Luân xa xương cùng

Luân xa xương cùng

Nằm ở vùng bụng dưới, luân xa xương cùng quản lý tình dục, cảm xúc, và sự sáng tạo. Luân xa này chịu trách nhiệm cho sự khoẻ mạnh của các cơ quan sinh dục, ruột, đốt sống dưới, thận, xương chậu, ruột thừa, tuyến tiền liệt, vùng hông và hệ bạch huyết.

Khi luân xa xương cùng cân bằng: bạn cảm thấy cân bằng và sáng tạo, dễ dàng đương đầu với thử thách

Khi luân xa xương cùng mất cân bằng: có thể xảy ra rối loạn chức năng tình dục – sinh sản, các vấn đề về tiết niệu, tiêu hóa. Về mặt tinh thần, có thể xảy ra vấn nghiện ngập hoặc sợ tình dục, kỹ năng xã hội kém.

Nguyên nhân mất cân bằng luân xa xương cùng: sự trốn tránh hoặc đè nén cảm xúc, bị lạm dụng thể chất hoặc tinh thần.

Để cân bằng luân xa xương cùng: mát xa cơ thể, tham gia những hoạt động thể chất vui vẻ như nhảy múa. Luân xa xương cùng liên quan đến màu cam; sử dụng các tinh thể như hổ phách hay các loại thực phẩm màu cam có thể tăng cường năng lượng của luân xa xương cùng.

Luân xa xương cùng

Tư tưởng có lợi cho luân xa xương cùng: “Tôi đón nhận năng lượng tình dục trong mình và cho phép bản thân cảm nhận mọi cảm xúc. Tôi cảm thấy thoải mái với chính mình và hiểu rằng mình xứng đáng được tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Luân xa búi mặt trời

Luân xa búi mặt trời

Nằm bên dưới cơ hoành, luân xa búi mặt trời kiểm soát cảm giác về sức mạnh, lòng tự trọng và nội tâm của chúng ta. Về mặt thể chất, luân xa này chăm sóc hệ hô hấp, dạ dày, gan, túi mật, tuyến tụy, tuyến thượng thận, lưng dưới và hệ thần kinh.

Khi luân xa búi mặt trời cân bằng: bạn cảm thấy tự tin, chấp nhận bản thân và tôn trọng người khác. Khả năng thể hiện mình và sức mạnh trí tuệ cũng phát triển.

Khi luân xa búi mặt trời mất cân bằng: có thể gặp các vấn đề tiêu hóa, viêm tụy, tiểu đường, sỏi mật, dị ứng và các vấn đề về gan hoặc dạ dày. Về mặt tinh thần, những vấn đề như lòng tự trọng thấp, kỷ luật kém, hung hăng, ham muốn quyền lực hoặc cạnh tranh quá mức có thể xảy ra.

Nguyên nhân mất cân bằng luân xa búi mặt trời: sợ bị trừng phạt, cảm thấy xấu hổ về bản thân.

Để cân bằng luân xa búi mặt trời: thiền định, đối diện với bất kỳ vấn đề nào khiến cảm bạn cảm thấy xấu hổ và phải kiểm soát. Các bài tập bụng và thể dục cường độ cao cũng sẽ có lợi cho luân xa này. Đại diện bởi màu vàng, các tinh thể như mắt hổ, cũng như thực phẩm hoặc hoa màu vàng có thể được sử dụng để chữa lành luân xa này.

Xem thêm bài viết: Tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà có khó không?

Luân xa búi mặt trời

Tư tưởng có lợi cho luân xa búi mặt trời:Tôi tôn vinh sức mạnh bên trong và nắm giữ chìa khoá cho cho số phận của mình. Tôi giải phóng những cảm xúc bị dồn nén và khẳng định sức mạnh cá nhân của tôi.”

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân nào gây nghẹn cổ họng khó thở khi nằm ngửa và giải pháp là gì?

Con gái ăn sữa chua có tác dụng gì? 4 thời điểm ăn sữa chua cực tốt 

Ăn mít có béo không? Cách ăn mít mà không phải lo tăng cân, nổi mụn

Nổi mụn sưng trên đầu – Hướng dẫn cách để mụn không bị lây nhiễm

Bẻ khớp tay có hại không và cách giúp bạn thư giãn, giảm đau mỏi tay an toàn

Người trầm cảm có tự khỏi được không? Những biểu hiện bạn cần chú ý

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.