VMC ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Bấm huyệt làm đẹp da mặt an toàn và tiết kiệm

12/03/2021

Thời tiết hanhMột trong những tác nhân gây hại cực kì nghiêm trọng tới làn da của chúng ta mà ít ai ngờ tới chính là thời tiết hanh khô. Chúng không chỉ khiến da xấu đi, mất thẩm mỹ mà còn gây ra rất nhiều căn bệnh ngoài da nguy hiểm

Bấm huyệt làm đẹp da mặt an toàn và tiết kiệm

Massage, bấm huyệt làm đẹp da mặt không hề khó nhưng đòi hỏi phải làm đúng cách mới có hiệu quả tốt. Chỉ cần dành 15-20 phút/ngày massage da sẽ giúp cho làn da của chị em trở nên căng mịn và sáng lên trông thấy.
Massage bấm huyệt làm giãn nở các mạch máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu, có lợi cho quá trình dinh dưỡng ở da, giúp cho da co giãn tốt hơn, đem lại một làn da bóng đẹp và mịn, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ cơ thể của da. Thêm vào đó, massage bấm huyệt cũng khiến cho nhiệt độ của da tăng lên do mạch tại chỗ và toàn thân được giãn ra.

Xem thêm: Làm đẹp da mặt bằng Y học cổ truyền

Vì sao bấm huyệt làm đẹp da lại được ưa chuộng?

Đây là biện pháp trị liệu tự nhiên đem lại nhiều lợi ích trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt rất hữu hiệu trong cải thiện và duy trì vẻ đẹp của làn da.

Kích thích trực tiếp lên da bằng xoa bóp phát huy các tác dụng sau đây:

  • Giúp loại bỏ các tế bào chết trên lớp biểu bì, từ đó làm cho da hô hấp tốt hơn.
  • Tăng cường chức năng của tuyến mồ hôi, thúc đẩy đào thải độc tố và chất cặn bã qua bài tiết mồ hôi, giúp da thông thoáng và khỏe mạnh hơn.
  • Làm giãn các mạch máu dưới da, thúc đẩy tuần hoàn máu và nâng cao quá trình dinh dưỡng ở da; giúp da trở nên bóng đẹp, mịn màng, giảm nếp nhăn và tăng cường độ đàn hồi.

Bấm huyệt cho da mặt trẻ trung

Trước khi bấm huyệt, chúng ta nên bấm các huyệt đạo làm trẻ hóa làn da trên mặt. Đó là các huyệt:

– Huyệt hai bên mép tương ứng trên vòng cơ miệng.

– Huyệt Nghinh hương ở dưới hai cánh mũi.

– Huyệt Quyền liêu (dưới chỗ lõm ngoài của xương gò má).

– Cặp huyệt thái dương giúp tuần hoàn của mắt, giảm đau đầu, thư giãn toàn bộ huyệt

Các huyệt này nằm ở nơi giao nhau của các nhóm cơ, chỉ cần day, ấn nhẹ nhàng để chúng hoạt động tốt, làm săn chắc trẻ hóa da.

Lưu ý, bấm huyệt cần có chuyên môn, nếu làm ở nhà chị em cần thao tác đúng hướng dẫn.

Khuyến cáo chị em tham gia các khóa học bài bản để thực hành chính xác, hoặc tới các bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín để được mát xa đúng cách.